Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một ngôn ngữ Quốc tế nên ngày càng được nhiều người lựa chọn theo học. Đặc biệt, việc học tieng anh lop 9 là môn học quan trọng để các em bước vào lớp 10.

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một ngôn ngữ Quốc tế nên ngày càng được nhiều người lựa chọn theo học. Đặc biệt, việc học tieng anh lop 9 là môn học quan trọng để các em bước vào lớp 10. Trong đó, từ vựng đóng một vai trò rất lớn trong việc học tieng anh lop 9. Học sinh lớp 9 cần có đầy đủ kiến thức từ vựng để có thể vượt qua được các kỳ thi và có thể tạo nên những kiến thức nền tảng cho việc học và phát triển tiếng Anh trong tương lai. Sau đây là các nguyên tắc mà bạn phải ghi nhớ khi học từ vựng tiếng Anh nếu muốn nắm vững chắc kiến thức từ vựng.

Làm sao để học từ vựng tiếng anh được tốt nhất?

1. Xác định mục tiêu học từ cụ thể

Mỗi người học đều có mục tiêu cụ thể khác nhau. Bạn cần phải biết mục tiêu của bạn thật rõ, thật cụ thể: để bất kì lúc nào bạn cũng có thể kiểm tra được là bạn đang ở đâu trên chặng đường phấn đấu. Có mục tiêu học từ vựng tiếng Anh cụ thể sẽ giúp bạn biết được bạn có đang đi đúng hướng hay không. Và đây là một điều tối quan trọng áp dụng không chỉ khi bạn học từ vựng tiếng Anh mà cho bất kì mục tiêu gì của bạn.

2. Học từ vựng tiếng Anh kết hợp nghe và nói

Để gặp được nhiều từ mới, hãy đọc thật nhiều. Lí do đơn giản là trong quá trình đọc bạn sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, bạn sẽ không biết nghĩa của nó và sẽ đi tìm hiểu. Nhờ đó, vốn từ vựng sẽ được tăng lên. Bạn có thể tìm đọc sách báo truyện tiếng Anh hoặc các trang tin tức bằng tiếng Anh là vô kể như CNN, BBC và hàng triệu trang khác.

Tiếng anh bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

3. Chú trọng đến cách phát âm khi học từ

Một điều khá phổ biến  đối với việc học tieng anh lop 9 là các bạn chỉ chú ý đến học phần ghi nhớ mà không học phát âm. Bạn không biết rằng nếu không học phát âm thì chúng ta không thể nhận biết được từ vựng khi nghe người khác nói. Vì thế nếu bạn muốn nghe được thì bạn cần học từ vựng với trọng tâm vào phần nghe. Bạn có thể tìm thấy những trang có ích về nghe ở trang tài liệu tiếng Anh.

4. Học từ vựng theo chủ đề bạn yêu thích

Đây là một phương pháp cực kì quan trọng để bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài. Điều này rất quan trọng khi bạn phải học tiếng Anh, vì tìm hiểu về cái bạn thích vẫn sẽ tạo hứng thú và hiệu quả hơn. Nếu bạn thích âm nhạc, học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ. Hoặc bạn tìm đọc những quyển tiểu thuyết yêu thích nổi tiếng, các quyển sách về các nhà khoa học … Có thể là bạn cần biết gấp một số từ để đi thi, để đạt mục tiêu trước mắt này kia thì bạn cũng có thể ưu tiên tìm hiểu những chủ đề liên quan trước.

5. Học từ vựng tiếng Anh cùng với bạn bè

Khi học trong một nhóm hay khi được giao tiếp với bạn bè vui vẻ thông qua các trò chơi hay một cộng đồng online sẽ giúp bạn tăng khả năng học từ vựng tiếng Anh. Bạn bè sẽ tạo ra môi trường học để ôn tập và giúp bạn ghi nhớ, sửa lỗi của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho học sinh lớp 9. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan