Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Muốn sớm làm chủ được ngôn ngữ này bạn cần có phương pháp học hay, phù hợp.

Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, người mất gốc thì các bạn chắc chắn rằng bản thân mình đã sẵn sàng tư tưởng cho điều đó. Bởi học tiếng Anh không phải ngày 1 ngày 2 là có thể giỏi được. Học tiếng Anh là cả một quá trình, một chặng đường phấn đấu. Chính vì thế các bạn trước khi đi tìm phương pháp học phù hợp phải thật sự kiên trì và quyết tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách học tiếng Anh hiệu quả để bạn sớm cải thiện được trình độ của bản thân.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Tự tạo động lực cho bản thân

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, điều quan trọng là luôn tự tạo động lực và không bao giờ từ bỏ mục tiêu cao nhất của bạn. ​Hãy luôn nhớ đến và nhắc nhở bản thân về mục tiêu khi học của bạn. Hãy nghĩ về tất cả những trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời sẽ đến khi bạn đã thành thạo tiếng Anh.

Bạn sẽ có thể trò chuyện với những người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới, có những người bạn mới, tham gia vào những cộng đồng, câu lạc bộ, hội nhóm, đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Bạn có thể tự mình đi du lịch, thăm thú những cảnh đẹp, khám phá những điều mới mẻ.

2. Luyện tập mỗi ngày

Bạn cần phải chăm chỉ thực hành luyện tập mỗi ngày, nếu muốn thông thạo tiếng Anh nhanh chóng. Quá trình học ngoại ngữ đó là dựa trên sự lặp lại, vì vậy nếu bạn nghỉ quá lâu giữa các buổi học, bạn sẽ quên mọi thứ bạn đã học trước đó và phải bắt đầu lại từ đầu, lãng phí thời gian quý báu.

​Tuy nhiên, bạn không nên học quá nhiều đến nỗi bạn chán ngán tiếng Anh – cố gắng giữ cho mọi thứ luôn thú vị bằng cách hoàn thành một nhiệm vụ khác nhau mỗi ngày – một ngày luyện đọc, một ngày nghe hiểu, một ngày thực hành viết, một ngày học ngữ pháp,…

​Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên bỏ qua cơ hội có thể giao tiếp tiếng Anh, vì đây điều quan trọng nhất nếu bạn muốn trình độ của mình thật sự lưu loát.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

3. Hãy rèn luyện bản thân luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh

Một cách khác để giúp bạn lưu loát tiếng Anh đó là tự rèn luyện bản thân luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh. ​Thường xuyên tự dịch trong đầu từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Mọi ngôn ngữ đều có đặc thù và sắc thái riêng, nên không thể dịch chính xác từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ khác ở một số ngữ cảnh.

Kết quả cuối cùng sẽ làm cho trình độ nói và viết của bạn trôi chảy hơn nếu bạn tự làm được điều này. Hãy nghĩ nó như một công tắc trong đầu bạn, khi bạn giao tiếp tiếng Anh, thì sẽ không nghĩ đến tiếng Việt nữa.

4. Kết bạn với người bản xứ

Một trong những bài kiểm tra độ lưu loát tiếng Anh của một người đó là cho họ ngồi cùng một nhóm người bản xứ, và xem họ có thể hiểu và đóng góp cho cuộc hội thoại hay không. Cách tốt nhất để đạt được mục tiêu đó chính là hãy kết bạn với một số người bản xứ và có những cuộc hẹn như ở quán cà phê, quán trà sữa, quán bar, công viên,…

Bằng cách này, bạn sẽ bị buộc phải nói tiếng Anh nếu bạn muốn tương tác với các với họ, nhưng bạn sẽ không cảm thấy bị gò bó như ở môi trường công việc và học tập.

5. Đừng sợ mắc lỗi

Trở ngại lớn nhất ở việc học một ngôn ngữ mới là nỗi sợ mắc lỗi. Nó chính là trở ngại lớn nhất trọng việc thành thạo ngoại ngữ của bạn. Đừng sợ mắc lỗi và đừng ngại! Tất nhiên là bạn không thể nói tiếng Anh lưu loát ngay từ đầu đúng không nào? Hãy cố gắng thể hiện bản thân mặc dù có khó khăn.

Hãy nhớ rằng mọi người đều phạm sai lầm khi học ngoại ngữ – đó là điều luôn xảy ra. Bạn chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc xấu hổ, lúng túng khi vô tình nói điều gì đó thô lỗ hoặc không chính xác, nhưng tất cả những việc đó đều là một phần của thú vui trong việc học ngoại ngữ.

Bạn không hướng đến sự hoàn hảo khi học tiếng Anh, bạn đang hướng tới sự tiến bộ. Những sai lầm bạn phạm phải là một phần của quá trình học tập, chúng sẽ giúp bạn tiến bộ hơn, vì vậy đừng sợ chúng nhé!

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trên đây là những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, người mới gốc. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trên con đường làm chủ ngôn ngữ mới. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay, ngay từ bây giờ bởi khi bạn có một ngôn ngữ trong tay bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Đừng để bản thân bị lạc trôi giữa cuộc sống tấp lập này. Tiếng Anh chính là một phần của cuộc sống, chúng ta phải nhìn nhận được tầm quan trọng của nó. Chúc các bạn sớm thành công!

Có thể bạn quan tâm: giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, làm sao để học tốt tiếng Anh, cách tự học tiếng Anh ở nhà.

Bài viết liên quan