Học từ vựng là một trong những điều vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh đặc biệt đối với tiếng Anh cho trẻ em. Một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả đó chính là học tieng Anh cho bé theo chủ đề. Vậy học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề như thế nào? Nên học những chủ đề nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp bé có được phương pháp học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất nhé!

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé theo chủ đề là phương pháp tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho bé nhà bạn.

1. Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề là gì?

Cho bé học tiếng Anh theo chủ đề sẽ đem lại hiệu quả hơn rất khi mà bạn cho bé kết hợp với cả câu hay cả cụm từ. Bởi lợi ích của việc học này sẽ giúp bé nói tự nhiên hơn mà bé lại sử dụng đúng ngữ pháp từ đó giúp bé tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, bạn cần phải lựa chọn những chủ đề tiếng Anh đa dạng, dễ nhớ, dễ học nhất như học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề hình ảnh, bài hát, chủ đề thông dụng nhất để giúp bé dễ ghi nhớ từ vựng và giao tiếp hiệu quả hơn

Phương pháp học theo chủ đề là một trong những phương pháp học vô cùng hiệu quả và được rất nhiều người trên thế giới công nhận. Bởi chính việc học có hệ thống, tập trung sẽ giúp cho bé có thể học và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng trong quá trình dạy cho bé thì bạn không nên cho bé học quá nhiều chủ đề trong thời gian ngắn mà bạn nên cho bé học chuyên sâu 1 chủ đề và hãy ôn lại nhiều lần, lặp đi lặp lại để giúp bé nhớ kiến thức thật lâu. Một t

Trong những mấu chốt quan trọng giúp bé học tiếng Anh giỏi đó chính là sự kiên nhẫn, chậm mà chắc và không nên bắt ép bé học

2. Nên dạy tiếng Anh mầm non theo chủ đề nào?

Việc lựa chọn phương pháp, giáo trình, cụ học hay chủ đề đúng, phù hợp để dạy tiếng Anh cho trẻ em là vô cùng quan trọng. Vì thế để tạo sự hứng thú cho trẻ khi học thì bạn cần lựa chọn các chủ đề gần gũi, quen thuộc và tăng sự yêu thích, hứng thú với trẻ. Vậy chương trình học tiếng Anh cho bé nên theo chủ đề nào?

Chủ đề giao thông

Chủ đề giao thông là chủ đề vô cùng thu hút đối với các bé trai đặc biệt là các phương tiện giao thông. Vì thế bạn có thể dạy học tieng Anh mam non theo chu de giao thông, các loại xe ô tô tải, máy bay, xe lửa…

Chủ đề màu sắc

Màu sắc là một trong những chủ đề luôn thu hút trẻ, bởi nó có nhiều màu sắc sặc sỡ và khi miêu tả đồ vật thì bé sẽ nhận biết màu sắc đầu tiên. Ở độ tuổi từ 3 – 10 tuổi thì khả năng quan sát của trẻ vô cùng tốt. Do đó, bạn hãy dạy tiếng Anh cho trẻ theo chủ đề màu sắc và hình khối để bé có được những kiến thức cơ bản về đồ vật, màu sắc, hình khối..

Chủ đề thức ăn

Chủ đề thức ăn cũng là một trong những chủ đề được bé yêu thích và hứng thú, bởi bé sẽ cảm thấy thú vị mỗi khi tự gọi tên được các loại thức ăn, có thể tự biết các món ăn khi đi ăn ở nhà hàng… Ngoài ra, ở lớp học thì thầy cô cũng nên tổ chức thêm các ngày hội thi nấu ăn để giúp trẻ thực hành nhiều hơn về chủ đề này.

Chủ đề gia đình, bản thân

Trước khi bắt đầu bất kỳ 1 ngôn ngữ nào không riêng gì tiếng Anh thì bạn cũng nên để trẻ bắt đầu học các chủ đề gần gũi về gia đình, bản thân. Cách chào hỏi, giới thiệu bản thân như thế nào hay cách giới thiệu gia đình, tên các thành viên trong gia đình… Bên cạnh đó bạn có thể lồng ghép thêm các động vật nuôi trong nhà để tăng vốn từ vựng, tăng sự sáng tạo cho bé.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về phương pháp dạy tiếng anh cho bé theo chủ đề, bạn đọc có thể tham khảo để dạy cho bé những chủ đề mà bé cảm thấy hứng thú hơn và đạt được hiệu quả cao hơn khi học tiếng Anh.  APAX English chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan