Hiện nay rất có nhiều ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tiếng Anh. Dưới đây là những ứng dụng kết bạn trực tuyến bạn có thể tham khảo.

Trong vài năm trở lại đây, kết bạn trực tuyến đã tạo nên một cuộc cách mạng làm thay đổi mọi quan điểm kết bạn, làm quen trước đó. Bạn chỉ cần ngồi nhà, tạo cho mình một tài khoản điền đầy đủ thông tin và sau đó tìm kiếm 1 người bạn phù hợp bằng môt tin nhắn. Ở một khía cạnh khác, những ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài là phương tiện hoàn hảo để tìm kiếm những bạn sẵn sàng thực hành giao tiếp ngoại ngữ. Chính vì điều này mà những bạn trẻ muốn học tiếng Anh giao tiếp thực hành đều quan tâm đến việc tìm kiếm ứng dụng kết bạn với người nước ngoài.

Có rất nhiều ứng dụng đáp ứng đủ nhu cầu như kết bạn, hẹn hò, học ngoại ngữ, dưới đây mình xin trình bày một số ứng dụng được nhiều người sử dụng rất phổ biến ở nước ngoài cho các bạn tham khảo.

Top 3 ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài phổ biến

Tinder

Những ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài tốt nhất hiện nay

Được ra mắt năm 2012, đến nay Tinder đã có mặt tại hơn 190 quốc gia trong đó có Việt Nam và được đánh giá là ứng dụng kết bạn được tải nhiều nhất tại hơn 18 quốc gia. Bạn phải tạo một tài khoản và thiết lập thông tin cá nhân một cách chính xác để tránh tình trạng dở khóc dở cười khi phải găp trực tiếp người bạn nước ngoài. Sau khi thiết lập xong hãy bắt đầu cài đặt thông tin đối tượng bạn muốn tìm kiếm, có thể là nam hoặc nữ trong nhóm tuổi 20-25 ở một khu vực nào đó. Nếu bạn muốn học tiếng Anh thì nên chọn vị trí của mình là ở Mỹ, Úc, Anh để tìm kiếm những người bạn nước ngoài nói tiếng Anh.

Cách ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài thú vị này hoạt động hơi khác một chút so với Facebook. Tinder sẽ dựa vào thông tin tìm kiếm để khoanh vùng đối tượng phù hợp và hiển thị hình ảnh, thông tin cá nhân và vụ trí của họ. Nếu bạn muốn nói chuyện với ai đó thì hãy bấm vào biểu tượng trái tim để “like” ngược lại thì hãy bỏ qua. Hai người có thể nói chuyện với nhau khi họ cùng bấm “like” hình nhau, với cách này sẽ hạn chế được tình trạng kết bạn để đó.

Ứng dụng này có thêm tính năng Tinder Social, cho phép người dùng tạo nhóm bạn bè để những người có chung sở thích, mục tiêu có thể gặp nhau trực tiếp. Vì mỗi nhóm giới hạn 2-4 người nên hãy tìm kiếm thêm những nhóm phù hợp khác phù hợp với mình. Tính năng này chỉ có thể sử dụng nếu bạn muốn nói chuyện với những người nước ngoài đang sống trong khu vực của mình.

Fluentland

Những ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài tốt nhất hiện nay

Fluentland chủ yếu là cộng đồng những người học ngoại ngữ trực tuyến, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn kết bạn để học tập ngôn ngữ mới. Một cách tổng quan thì đây cũng là một cách dễ dàng hiệu quả nếu bạn muốn kết bạn với người nước ngoài. Để bắt đầu, bạn cần đăng kí thông tin cơ bản, tiếng mẹ đẻ và muốn học ngôn ngữ nào,… Sau khi đã hoàn tất, ứng dụng sẽ đưa ra các nhóm gợi ý cho bạn tham gia, hãy chủ động lựa chọn cho mình các chủ đề thảo luận phù hợp, ví dụ bạn muốn thực hành giao tiếp giọng Anh thì không cần quan tâm đến các nhóm người Mỹ, người Úc,…

Fluentland có sẵn nhiều tùy chọn phong phú có thể nhìn thấy ngay giao diện trên trang chủ như English Speaking Club, Commonly Confused Words, English Grammar hoặc các bài tập thực hành cải thiện kĩ năng listening, pronuncitation,… Dành cho những bạn muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ nhưng vẫn ngại giao tiếp thực tế, nói chung đây là thiên đường dành cho những bạn muốn tìm niềm vui trong học tiếng Anh.

Vì mục đích rõ ràng nên những người đồng ý kết bạn chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học ngôn ngữ mới, ngoài ra các bạn có thể lên lịch offline nếu thấy nói chuyện hợp. Học tập thực tế của ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài này không chỉ giúp bổ sung những kiến thức mới mà còn xây dựng được mối quan hệ tuyệt vời.

Badoo

Mạng xã hội này được tải nhiều nhất tại 21 quốc gia lớn và sử dụng tại hơn 190 quốc gia và hỗ trợ hơn 47 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt. Badoo đã thu hút hơn 200 triệu lượt người dùng. Đây chứng mình là ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài là phương tiện hữu hiệu giúp bạn làm quen, nói chuyện với người nước ngoài.

Những ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài tốt nhất hiện nay

Bạn có tải ứng dụng này trên cả iOS hay Android hoặc trực tiếp chat trên máy tính bằng cách truy cập vào website. Dù truy cập tại đâu thì việc đầu tiên luôn là bổ sung thông tin cá nhân để hiển thị cho người dùng khác. Tương tự Tinder, bạn có thể lọc đối tượng tìm kiếm theo giới tính, tuổi, vị trí để chọn cho mình những người bạn phù hợp nhất.

Những tính năng nổi bật của Badoo có thể nói đến là:

– People nearby: cho phép bạn kết bạn với những người gần với khu vực mà GPS điện thoại của bạn định vị được.

– Search: Tìm kiếm bạn bè theo nhu cầu, sở thích, vị trí,…

– Encounters: Là nơi đưa ra cho bạn những gợi ý kết bạn, cho phép bạn chủ động lựa chọn ngẫu nhiên những người có chung sở thích để nói chuyện.

Cũng như mọi trang mạng xã hội ảo khác như facebook, twitter… trừ khi bạn xác định được mục đích của cuộc trò chuyện và tham gia hẳn vào một nhóm đúng chủ để, sẽ dễ dàng làm quen với mọi người trong đó vì phải có một điểm chung thấy rõ, điển hình là nhóm hỗ trợ học tiếng Anh. Hãy sử dụng ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài một cách khôn ngoan để có được mối quan hệ an toàn, hiệu quả.

Bài viết liên quan