Bạn đã bao giờ thử học nghe tiếng anh qua bài hát? Thật đáng tiếc khi bạn chưa luyện nghe với phương pháp này. Đây thậm chí có thể còn là một sai lầm khi mà bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian mà không học như thế này. Đây là một phương pháp vô cùng thông minh. Bạn không tin? Hãy tìm hiểu lý do nhé!

Bạn đã bao giờ thử học nghe tiếng anh qua bài hát? Thật đáng tiếc khi bạn chưa luyện nghe với phương pháp này. Đây thậm chí có thể còn là một sai lầm khi mà bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian mà không học như thế này. Đây là một phương pháp vô cùng thông minh. Bạn không tin? Hãy tìm hiểu lý do nhé!

Học tiếng anh qua bài hát là phương pháp rất phổ biến.

Âm nhạc và ngôn ngữ bổ trợ lẫn nhau vì thế chẳng có lý do gì mà bạn không học nghe tiếng anh qua bài hát cả

Hãy đặt tay lên đầu, điểm cách tai phải chếch về phía sau đầu khoảng 5cm. Tại vị trí đó, sâu 2cm là 1 khu vực xử lý ngôn ngữ của chúng ta.

Khi các giai điệu vang lên là lúc khu vực xử lý ngôn ngữ của chúng ta hoạt ddoognj mạnh mẽ. Theo nghiên cứu của Suzanne L. Median ( Giáo sư của đại học California) chỉ ra rằng âm nhạc giúp cho người học ngoại ngữ trở nên học hiệu quả hơn. 

Âm nhạc khơi hơi gợi cảm xúc

Chúng ta được mệnh danh là động vật tiến hoá bậc cao nhất. Tư duy logic là một trong những cụm từ gắn liền với chúng ta – con người.

Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết điều này.  Rằng tất cả những sự phức tạp, xung đột khổ đau trên thế giới này sẽ giảm bớt rất nhiều với một điều kiện. Đó là khi loài người chúng ta sử dụng logic để ra nhiều quyết định.

Nhưng thực tế chúng ta suy nghĩ logic, nhưng lại quyết định hành động bằng cảm xúc

Tương tự những bản tin tiếng Anh, về mặc logic, đáng lẽ nó phải có hiệu quả gấp hàng chục lần những bài nhạc. Vì lượng thông tin và kiến thức nó cung cấp lớn hơn. Vậy mà khi nghe tin tức, chúng ta lại thường không thể tập trung. Chúng ta thậm chí không nhớ được hết nội dung trong bản tin đó.

Lý do chỉ có một. Chính vì 2 chữ cảm xúc. Tin tức không chạm được vào phần hồn trong bạn.

Nói một cách khác, bạn, chúng ta không thể connect – kết nối được với bản tin.

Nhưng với âm nhạc thì khác, bạn sẽ nhìn thấy mình lấp ló ở đâu đó trong ca từ. Tâm hồn bạn sẽ hòa vào từng giai điệu. Khi thì cảm thấy đau xót, đồng cảm, nhói đau. Khi thì lại vui vẻ, hạnh phúc. Và thật đặc biệt có những bài nhạc, bạn sẽ thấy cả mùi hương, cảm thấy sự rung động, nếm được mùi vị từ chính những ca từ.

Học tiếng anh qua bài hát cũng rất thú vị.

Đó chính là cảm xúc. Đó chính là sự hòa quyện của các giác quan.

Vậy nên khi luyện nghe, hãy học tiếng Anh từ âm nhạc. Khi học nghe tiếng anh qua bài hát bạn sẽ không học một cách có ý thức, mà tiềm thức, vùng xử lý ngôn ngữ cũng học theo. 

Nhạc tiếng Anh ở khắp mọi nơi 

Theo thống kê có hơn 95,000 tỷ VNĐ tương đương 4,5 tỷ USD là doanh thu của âm nhạc MỸ năm 2014. Với sự bùng nổ không ngừng của các dịch vụ chia sẻ như Youtube, Sound Cloud và Itune, việc tìm nhạc tiếng Anh chất lượng ngày hôm nay rất dễ dàng. Vì thế mọi sự đắn đo, khó khăn khi tìm kiếm những bài nhạc hay gần như bị loại bỏ. 

Sự quan tâm đặc biệt này của truyền thông dành cho âm nhạc sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những tác phẩm mới nhất, hay nhất để bắt đầu luyện nghe. 

Những điều trên đã đủ để thuyết phục bạn học nghe tiếng anh qua bài hát? Hãy thử đi và bạn sẽ không bao giờ hối hận. Hãy học theo phương pháp này và chắc chắn trình độ nghe của bạn sẽ được cải thiện từng ngày.

 

Bài viết liên quan