Học Anh văn giao tiếp cơ bản có những thuận lợi và khó khăn của nó. Tùy vào khả năng của bản thân mà bạn có nên lựa chọn hay không.

Anh văn giao tiếp cơ bản là một phần quan trọng nhất nếu muốn học tốt tiếng Anh. Nó là phần cơ bản mà hầu hết các bạn đều phải có trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Nhưng liệu chúng ta có nên học nó ở tại nhà hay là không. Chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Có nên học Anh văn giao tiếp cơ bản tại nhà hay không

1. Cùng trải nghiệm một nền văn hóa mới

Học tiếng Anh tại nhà, bạn không chỉ học được về giao tiếp mà còn được biết về văn hóa của các nước trên thế giới như: Châu Âu, Châu Mỹ…Đây chính là điều mà bạn có được so với ông bà, bố mẹ của bạn, những người thế hệ trước chưa từng được khám phá. Những trải nghiệm về văn hóa phương Tây sẽ tạo ra những khoảng thời gian thú vị chưa từng có cho bản thân bạn. Nó chính là động lực để các bạn có thể học tiếng Anh được tốt hơn.

2. Giao tiếp với gia đình dễ hơn

Không chỉ những người lớn tuổi, mà những người trẻ đều rất ngần ngại khi nói tiếng Anh vì thiếu sự tự tin và sợ nói sai. Chính vì thế, học Anh văn giao tiếp cơ bản tại nhà sẽ giúp bạn có thể thoải mái nói tiếng Anh mà không ngần ngại, không khí bên cạnh người thân luôn thoải mái và dễ chịu nhất. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là các bạn phải tự tin và biết sửa sai chứ không thì khó mà hiệu quả được.

Có nên học Anh văn giao tiếp cơ bản tại nhà hay không

 

3. Tiết kiệm thời gian

Đây là cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt nếu là người đi làm thì đây là phương pháp mà các bạn nên sử dụng nhiều nhất. Thời gian đi làm cả ngày thì lấy đâu ra thời gian để đến các trung tâm học tiếng Anh. Học tiếng anh tại nhà sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí, các bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức đến các trung tâm ngoại ngữ mà có thể học tiếng Anh ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.

4. Giúp các thành viên trong gia đình nói tốt tiếng Anh hơn

Khi bạn học Anh văn giao tiếp tại nhà thì các thành viên khác cũng có thể nghe thấy. Họ có thể học cùng bạn. Chắc chắn trình độ tiếng Anh của họ tăng lên. Bạn đừng tưởng là người cao tuổi không có nhu cầu học tiếng Anh đâu nhé. Họ rất muốn biết thêm nhiều về các ngôn ngữ khác. Đây cũng là cách để các thành viên trong gia đình quan tâm đến nhau nhiều hơn.

Khó khăn khi học Anh văn giao tiếp cơ bản

Có nên học Anh văn giao tiếp cơ bản tại nhà hay không

 

1. Ngữ pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp, khó nhớ, khó học và đặc biệt là rất khó sử dụng và vận dụng linh hoạt vào từng ngữ cảnh một cách hợp lý. Ngữ pháp Tiếng Anh có rất nhiều quy tắc chưa kể vô số mục nằm ngoài quy tắc đó. Học ngữ pháp giống như học lái xe, bạn có thể học tất cả các quy tắc và quy định, nhưng bạn sẽ không giỏi trừ khi bạn thực hành. Ngữ pháp rất quan trọng, việc sử dụng sai ngữ pháp có thể gây nhầm lẫn và thay đổi ý nghĩa của những gì bạn đang giao tiếp. Cho nên rất nhiều người học luôn ám ảnh phần này và mất rất nhiều thời gian để học tập.

2. Từ vựng

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có số lượng từ vựng nhiều nhất thế giới, bên cạnh đó từ vựng Tiếng Anh mang tính đa nghĩa cao và ứng với mỗi ngữ cảnh các từ sẽ biến thể linh hoạt mà đôi khi trường nghĩa nằm ngoài phạm vi bạn biết.

3. Tiếng lóng

Mặc dù bạn đã học giỏi Anh văn giao tiếp cơ bản nhưng chưa chắc bạn đã nắm được hết nội dung các cuộc hội thoại hoặc phản ứng linh hoạt khi người bản ngữ sử dụng tiếng lóng trong giao tiếp. Cho nên để thành thạo ngôn ngữ này mọi người thường có xu hướng chọn cho mình môi trường sống và làm việc có nhiều yếu tố nước ngoài như: đồng nghiệp, chuyên gia hay giáo viên là người bản xứ.

Có nên học Anh văn giao tiếp cơ bản tại nhà hay không

 

4. Phát âm

Biết cách phát âm đúng các từ bằng tiếng Anh là rất khó. Những người nói tiếng Anh đã được dạy điều này từ khi còn nhỏ một cách tự nhiên, đó là cách mà họ phát âm chữ “k” trong “knight”, hay chữ “th” trong từ “thanks”. Những người học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày thường gặp phải các vấn đề về âm cuối, âm gió, trọng âm vì đơn giản Tiếng Anh khác hoàn toàn với ngôn ngữ mà họ đang nói. Cơ miệng, cơ hàm hoạt động theo một quy luật khác hẳn với ngôn ngữ của họ nên gây ra hiện tượng tạo không rõ. Vì vậy các tốt nhất để nói Anh chuẩn đó là học cách tạo âm giống với người bản ngữ.

5. Một số biến thể lạ

Cũng như tiếng Việt trong tiếng Anh cũng có những biến thể. Điều này dẫn đến việc người học sử dụng từ không đúng ngữ cảnh đặc biệt trong các bài luận. Ví dụ như cụm I think thường dùng trong văn nói sẽ không được đánh giá cao trong các bài viết, thay vào đó In my opinion là cách viết lý tưởng mặc dù chúng đều diễn tả cùng 1 ý nghĩa là diễn đạt quan điểm các nhân.

Tùy vào khả năng học Anh văn giao tiếp cơ bản của bạn như thế nào thì bạn chọn liệu có nên theo cách này hay không. Chúng tôi mong rằng cách này của mình có thể giúp các bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Xem thêm: Cách nghe tiếng anh hiệu quả, những câu tiếng anh giao tiếp, cách phát âm tiếng anh chuẩn.

Bài viết liên quan