Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh chuẩn sẽ giúp tỉ lệ bạn trúng tuyển cao hơn rất nhiều. Bạn cũng cẩn phải lưu ý một số điều quan trọng.

Bạn đang muốn xin vào một công ty nước ngoài để làm việc. Do đó bạn cần một bức thư xin việc bằng tiếng Anh. Vậy bạn đã biết cách viết bức thư xin việc chuẩn hay chưa. Chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn cách viết một bức thư như vậy.

Lưu ý trước khi viết thư xin việc bằng tiếng Anh

+ Bạn cần phải căn lề bên trái và bên phải của bức thư từ 2-3cm là khiến nội dung được trình bày đẹp nhất.

+ Bạn nên đặt font chữ là Times New Roman và cỡ chữ 13 là trông đẹp nhất.

+ Cả bức thư cần phải được căn lề bằng nhau không được chỗ thụt chỗ lồi trông rất xấu.

Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh chuẩn

1. Các thông tin cá nhân

Phần đầu tiên của mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh đó là thông tin cá nhân của bản thân. Bạn nên ghi ngay ở phần đầu của bức thư xin việc để nhà tuyển dụng dễ dàng đọc được luôn. Đó là bởi vì ai cũng sẽ để ý đến thông tin này đầu tiên. Bạn nên liệt kê các thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email. Các thông tin cần phải ghi chính xác tránh việc gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bạn cũng cần ghi các thông tin cần có của nơi mà bạn tuyển dụng như: tên người lãnh đạo, tên công ty, địa chỉ,…

Chia sẻ cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh chuẩn

2. Phần giới thiệu

Rất nhiều người vẫn thường hay sử dụng cấu trúc cũ kĩ đó là Dear Sir / Madam hay To whom it may concern để mở đầu thư. Nó có thể khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không biết sáng tạo và nghĩ rằng bạn chỉ dùng một mẫu để làm bức thư khi xin việc. Bạn có thể thay đổi cấu trúc này đi, hãy tìm hiểu (từ website, mẫu quảng cáo tuyển dụng…) để biết rõ người nhận thư xin việc là ai và nêu tên trong lời chào Dear Mr……/Ms…….Nó có thể khiến nhà tuyển dụng biết bạn đã tìm hiểu về công ty của họ trước đó rồi.

Ngay sau câu chào đó, trong thư xin việc bằng tiếng Anh bạn sẽ có một đoạn văn ngắn để nếu ra vị trí mà mình muốn ứng tuyển và tại sao bạn lại chọn vị trí này. Bạn cũng nên viết một chút về bản thân mình như trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân….Dưới đây là một số câu nói mà bạn có thể tham khảo:

– I am writing this letter to apply for the position of…(tôi viết thư này để ứng tuyển cho vị trí…)

– It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for…(tôi rất vinh hạnh được ứng tuyển cho vị trí…)

– I was referred to you by….(tôi biết đến vị trí này qua….)

– This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience. (kinh nghiệm và trình độ của tôi hoàn toàn phù hợp cho vị trí này).

Chia sẻ cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh chuẩn

3. Phần nội dung

Phần này đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có được nhận hay là không. Trong phần này, bạn cần mô tả chi tiết hơn về kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh của bản thân và những yếu tố đó có tác dụng như thế nào đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không nên viết quá dài dòng để tránh gây mất thiện cảm. Điều quan trọng là bạn phải trình bày những ý chính nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp nhất cho vị trí đó. Dưới đây là một số câu bạn có thể sử dụng trong thư xin việc bằng tiếng Anh của mình:

– Key talents I can bring to your organisation include…(những thế mạnh mà tôi có thể đóng góp cho công ty là…)

– My capabilities include, but not limited to…(điểm mạnh của tôi gồm….)

– This experience has provide me with….that I can bring to the position. (kinh nghiệm trên đã giúp tôi có thêm kỹ năng….để có thể áp dụng vào vị trí này.)

– I am confident that my skills in….would be the key to solve…(tôi tin rằng kỹ năng về….sẽ là chìa khóa giúp tôi giải quyết…)

– Having worked at…allow me to…(thời gian làm việc tại…cho phép tôi…)

Chia sẻ cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh chuẩn

4. Phần kết luận

Đây là phần cuối của mẫu đơn xin việc chuẩn, hãy kết thúc thư xin việc của bạn bằng cách thể hiện mong muốn được trình bày nhiều hơn về khả năng của mình nếu có cơ hội phỏng vấn, thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn và thông báo cho nhà tuyển dụng về CV hay hồ sơ mà bạn gửi kèm theo. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc thư xin việc của mình. Bạn cũng nên ký rõ tên của bản thân mình.

– Please take a moment to review my attached CV. (vui lòng xem thêm thông tin trong CV đính kèm của tôi).

– I look forward to hearing from you soon. (tôi mong nhận được phản hồi sớm từ bạn)

– I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further. (tôi mong được gặp bạn để trao đổi nhiều hơn về vị trí này)

– Thank you for your time and consideration. (cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư)

Đó là cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh mà bạn cần phải biết. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn viết được một bức thư thật tốt. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày, cách tự học tiếng Anh hiệu quả, cách nghe tiếng Anh hiệu quả.

Bài viết liên quan