Cách tự học tiếng Anh hiệu quả dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để xây dựng cho mình một phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân.

Học tiếng Anh ngoài học trên lớp thì việc tự học tại nhà là điều quan trọng quyết định đến việc bạn có học tốt tiếng Anh được hay không? Học tiếng Anh không phải là việc chỉ cần làm trong thời gian ngắn. Nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh thì bắt buộc bạn phải học tiếng Anh mỗi ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách tự học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả là phải có kế hoạch

Ngày nay tiếng Anh ngày càng có vai trò quan trọng. Tiếng Anh giúp mang đến những cơ hội lớn trong tương lai cho những người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Vì lí do này, việc học tiếng Anh đã trở thành nhu cầu cấp thiết. Đã có rất nhiều bạn trẻ quyết định từ bỏ việc học tiếng Anh của mình dù chỉ mới bắt đầu và vẫn chưa kịp gặt hái thành quả gì, đó là bởi họ chán nản vì không có kế hoạch học tập rõ ràng. Cũng như vậy, có rất nhiều bạn lại chọn đến trung tâm tiếng Anh vì họ có lộ trình cụ thể. Vậy thì tại sao bạn không tự xây dựng cho mình một giáo án học tập riêng.

Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, bạn có thể dành ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh? Và chia thành các khoảng thời gian cụ thể cho từng phần học. Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút, hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó. Khi đã lập được cho mình một thời gian biểu để học bạn hãy cam kết thực hiện đúng thời gian biểu này mỗi ngày. Học đúng theo thời gian biểu đã lên chính là cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà vì điều này sẽ khiến cho bạn không bị chán nản, từ bỏ giữa chừng.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Nghe, nghe, và nghe tiếng Anh thường xuyên

Không phải tự nhiên mà có người sinh ra đã nghe tốt được tiếng Anh cả. Để học tốt tiếng Anh thì việc rèn luyện kĩ năng nghe này là rất quan trọng. Hầu hết người học tiếng Anh ở Việt Nam đều rất tệ ở kĩ năng nghe. Một phần do chương trình học chỉ chú trọng vào giải đề, một phần do người học có luyện nghe tiếng Anh nên sau cả 10 năm học thì có người chẳng nghe nổi được một từ tiếng Anh.

Nghe không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng phản ứng nhạy bén và hiểu được các từ vựng tiếng Anh, mà nó còn giúp bạn luyện nói khi bạn cố bắt chước giọng đọc của bài nghe đó. Ngoài ra Nghe cũng giúp bạn học thêm được nhiều mẫu câu đối thoại ngắn hay thành ngữ trong tiếng Anh khá hiệu quả.

Bạn có thể chọn nghe nhạc, tin tức, phim,.. mỗi ngày trên các thiết bị di động dễ dàng mang theo bên mình.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà đơn giản

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả là phải học từ vựng đúng cách

Từ vựng vẫn là điều bắt buộc mà bạn cần phải học. Không chỉ với tiếng Anh mà với bất kì ngôn ngữ nào thì người học cũng cần phải học từ vựng. Khi có vốn từ vựng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đọc hiểu, nghe hiểu và nói chuyện được với người nước ngoài.

Mỗi ngày bạn chỉ cần và chỉ nên học 5 từ vựng nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn vẫn học theo kiểu hôm nay 10 từ, ngày mai chỉ còn nhớ 7 từ, và 1 tháng sau đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho việc học tiếng anh căn bản cho người mới bắt đầu của bạn đâu.

Hãy bắt đầu học bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ đó và tập luyện với nguyên âm này một cách riêng lẻ. Khi bạn đã phát âm đúng từ này, hãy dành thời gian để luyện đọc cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ thì có thể dừng lại và học từ khác.

Để học từ vựng, bạn có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp như học qua bài hát, học qua việc xem phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ, học qua các trò chơi, học bằng flashcard,… Các phương pháp học từ vựng có rất nhiều. Vì vậy khi học từ vựng, bạn hãy thực hiện nhiều phương pháp, thay đổi xen kẽ các phương pháp với nhau để tìm cho mình một phương pháp ghi nhớ từ vựng nhanh chóng nhé!

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà nhanh chóng

Trên đây là những chia sẻ về cách tự học tiếng Anh hiệu quả . Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình những thông tin, kiến thức để xây dựng được một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Có thể bạn quan tâm: luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngàycách học từ vựng tiếng anh hiệu quảtự học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan