Trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, giúp các bạn học nhanh - hiệu quả - tiết kiệm chi phí và thời học gian linh động hơn.

Để có cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà nhiều người đã bỏ ra không ít thời gian để tìm kiếm phương pháp học tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân. Vậy còn bàn thì sao? Bạn đã tìm thấy cách học cho bản thân chưa? Nếu bạn đang loay hoay không biết phải học ngôn ngữ này như thế nào thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi. Đọc xong bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình cách học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc

Học từ mới mỗi ngày

Đây là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, phương pháp này không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh đều có thể áp dụng.

Bạn hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn đang làm việc để thường xuyên luyện tập. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để có thể giúp bạn nhớ được lâu hơn. Mỗi ngày bạn hãy cố gắng học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều bởi lúc này bạn đã có kha khá vốn từ vựng cho bản thân.

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc là phương pháp học được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, giúp người học thích thú, không gây nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Anh vừa học từ vựng thông qua lời bài hát. Phương pháp này được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng và hiệu quả thật bất ngờ.

Trước khi nghe bất kỳ một bải nhạc nào bạn cũng nên đọc qua lời bài hát rồi cố gắng hiểu nghĩa của bài hát. Khi nghe nhạc, bạn hãy hát du dương theo lời bản nhạc để luyện cách phát âm. Nếu có những từ mới, các bạn nên ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra nghĩa của chúng để học thuộc. Sau nhiều lần nghe như vậy, bạn hãy thử không nhìn màn hình, chỉ nghe và chép lại lời để so sánh.

Cách học tiếng Anh qua bài hát không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có thể học ở bất kỳ nơi nào, chỉ cần bạn có thời gian thì việc học theo cách này có thể ở mọi nơi.

Xem phim bằng tiếng Anh

Nhiều người vẫn thắc mắc, phim ảnh sẽ giúp gì trong việc học tiếng Anh? Theo các chuyên gia cho biết, việc xem phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ mới, cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Luyện tập thật nhiều

Thường xuyên luyện tập thật nhiều, mỗi ngày bạn hãy dành từ 20 phút cho đến 1 tiếng để học nói tiếng Anh một cách tập trung nhất. Còn những thời gian còn lại, có thể là bất kỳ lúc nào bạn rảnh, hãy tận dụng để ôn lại những câu từ đã học trong ngày hôm đó.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc

Các bạn nên vận dụng câu nói “học đi đôi với hành”, thường xuyên nói tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hay các hội nhóm để có thể nói chuyện với người bản xứ nhé. Bạn sẽ học được khá nhiều kiến thức bổ ích mà trên sách vở không có cho bạn đấy.

Một điều mà đa số nhiều bạn đang mắc phải là tự ti khi nói tiếng Anh, sợ sai, bị mọi người chê cười. Hãy bỏ ngay suy nghĩ tiêu cực ấy mà hãy nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, dù vốn từ vựng còn hạn chế nhưng bạn có thể nói nửa Anh nửa Việt, điều đó có thể giúp bạn ôn từ, tập phản xạ. Nếu bạn nói sai mọi người ó thể giúp bạn sửa lỗi, khắc phục, có như thế bạn mới tiến bộ lên từng ngày, tự tin nói tiếng Anh lưu loát.

Do đó, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào thời gian nghỉ trưa, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu, biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả dù không có nhiều thời gian học tiếng Anh.

>>> Xem thêm: thư xin việc bằng tiếng Anh.

Nghe chủ đề yêu thích

Rất nhiều bạn đã rất hào hứng khi bắt đầu nhưng lại từ bỏ chỉ trong thời gian ngắn vì cảm thấy nhàm chán, không có hứng thú. Nguyên nhân chính là do bạn đã nghe tiếng Anh sai cách.

Hãy nghe, xem những chủ đề bạn yêu thích chắc chắn bạn sẽ không thấy mệt mỏi, quên cả thời gian. Bạn cũng có thể tìm hiểu các nguồn học nghe tiếng Anh trên internet, youtube hay thông qua các kênh thông tin bổ ích như BBC, CNN, VOA…. Có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể xem những bộ phim tiếng Anh yêu thích, xem hài, hoạt hình, xem 1 trận bóng đá, xem chương trình dạy trang điểm, nấu ăn, hay các chương trình truyền hình thực tế,…

Luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh, dễ dàng, vừa học vừa thư giãn, đây là yếu tố rất quan trọng để duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Lưu ý khi xem bạn không nên xem phụ đề, không nên xem và chỉ tập trung dịch từng câu nghe được sang tiếng Việt, mà hay cố gắng đoán ý nghĩa qua tình huống và ngữ cảnh. Hãy chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ của mình để dễ tiếp thu. Nếu nghe 1 nội dung mà bạn chỉ hiểu được tầm 60%, chắc chắn cảm thấy nản, chán học ngay. Hãy chọn nội dung nghe không dễ quá, cũng không quá khó khoảng 80% là phù hợp.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc

Với những gì mà mình chia sẻ ở trên, các bạn sẽ lựa chọn cho bản thân một cách học phù hợp nhất. Hãy cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân bằng nhiều phương pháp khác nhau để có thể rút ngắn chặng đường của bạn. Chúc các bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: cách đánh vần tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngàyviết đơn xin việc bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan