Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả để giúp các bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất.

Để học tốt tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả, các bạn cần phải có phương pháp học phù hợp. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết – từ vựng là những nền tảng thiết yếu. Vì thế các kỹ năng này các bạn cần phải nắm bắt thật chuẩn ngay từ khi mới học. Để giúp các bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bài viết này Apax sẽ chia sẻ đến các bạn một số lời khuyên và 3 cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả để các bạn tham khảo.

3 cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả

1. Học phát âm từ cơ bản nhất

Học sinh Việt được xem là dễ dàng tiếp cận và làm quen với tiếng Anh hơn bởi bảng chữ cái tiếng Việt khá giống với bảng chữ cái trong tiếng Anh. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh, người Việt thường có thói quen bỏ quên “ending sounds” (âm cuối). Thậm chí những học viên đã học tiếng Anh nhiều năm vẫn tìm kiếm các khóa học Pronunciation (phát âm) hay Phonics để luyện phát âm chính xác hơn, bởi đó là nền tảng quan trọng giúp người học phát triển kỹ năng nói tiếng Anh.

Để luyện phát âm tốt, người mới bắt đầu nên học cách phát âm theo từng âm tiết, đến từ vựng và câu. Mỗi ngày, bạn nên dành ra ít nhất 20 phút để luyện phát âm tiếng Anh. Sử dụng nguồn từ điển tin cậy như Cambridge, Oxford hoặc luyện tập cùng giáo viên và bạn bè trên lớp cũng là cách hiệu quả.

2. Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

Khi học tiếng Anh, chỉ học phát âm thôi chưa đủ. Để nói tiếng Anh tốt bạn cần luyện nghe thường xuyên. Nghiên cứu đã chứng minh một khi các bạn nghe thường xuyên, bộ não sẽ tự động tiếp thu âm thanh, giọng nói và từ đó có thể giúp các bạn làm quen tốt hơn dù có thể ban đầu bạn nghe không hiểu gì. Hãy nghe tiếng Anh mọi không gian và thời điểm mà bạn có thể, ví dụ nghe nhạc bằng tiếng Anh, xem tin tức bằng tiếng Anh, đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh.

3. Học từ vựng theo chủ đề phổ biến và tìm hiểu ngữ pháp

Từ vựng là chìa khóa cơ bản đầu tiên để học tiếng Anh. Khi sở hữu vốn từ vựng phong phú, người học sẽ dễ dàng vận dụng hiệu quả vào các kỹ năng nghe, nói hay viết. Hãy học những từ vựng thông dụng nhất và học theo chủ đề. Ngoài ra, với mỗi nhóm từ họ được, bạn nên thực hành ngay và liên tục mỗi khi bắt gặp hình ảnh liên quan đến nhóm từ đó.

Khác với ngữ pháp tiếng Việt, ngữ pháp trong tiếng Anh sẽ có nhiều sự đảo lộn vị trí của từ trong câu. Nhưng hãy nghĩ đến cách học hiệu quả nhất cho bạn, chẳng hạn thay vì phải nhớ trong tiếng Anh có 13 thì, bạn hãy nhớ chỉ có hai nhóm thì là hiện tại/tương lai và quá khứ, sau đó bẻ nhánh các thì ra các bạn sẽ rất dễ nhớ.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu học tiếng Anh cần chú ý những gì?

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả

1. Xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là rất quan trọng vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng các bạn mới biết được mình cần làm gì, làm trong bao lâu để đạt được trình độ mà mình mong muốn. Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu trong vòng 3 tháng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì mỗi ngày bạn cần dành ra khoảng 60 phút để ôn luyện các kỹ năng cho phù hợp. Bạn không cần ôn đầy đủ bốn kỹ năng, mà tùy vào việc bạn cần phát triển kỹ năng nào hơn thì hãy dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó. Hoặc bạn cũng có thể học xen kẽ kỹ năng Nói và Nghe hoặc kỹ năng Đọc và Viết mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lên kế hoạch tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cuối tuần.

2. Tìm môi trường học tốt và chương trình phù hợp

Có nhiều bạn thường đặt câu hỏi khi bắt đầu học tiếng Anh thì nên học theo giáo trình nào, học ở đâu, và học như thế nào nhanh nhất. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cũng như nguồn tài liệu hỗ trợ bạn học tiếng Anh hiệu quả. Tự học, học online hoặc theo học tại các trung tâm có uy tín là những hình thức học phổ biến nhất, trong đó theo học trung tâm để có cơ hội tương tác nhiều hơn với bạn bè, giáo viên được xem là một trong những lựa chọn ưu tiên.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả

>>> Xem thêm: tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ mất một khoảng thời gian đầu khá dài để có thể tiếp thu được nền tảng của ngôn ngữ mới này. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu cũng như trình độ ngoại ngữ của bạn sau này.

Trên đây là một số cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu để các bạn tham khảo và tìm cho mình được cách học tốt nhất. Các bạn không được nản chí trong giai đoạn đầu, hãy tìm phương pháp học giúp bạn không bị căng thẳng mệt mỏi nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: mẫu CV xin việc đơn giản, giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Bài viết liên quan