Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả như thế nào? Hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể cải thiện bản thân.

Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu thì có thể nói những yếu tố quyết định sự hiệu quả của quá trình phải kể đến là Nói – Nghe – Ngữ pháp – Từ vựng, đây là những nền tảng thiết yếu giúp người học học tốt các kỹ năng trong khi sử dụng tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi để học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

Lưu ý dành cho người mới bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Từ vựng trong giao tiếp tiếng Anh

Để giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và trôi chảy thứ đầu tiên cần học đó là từ vựng. Giống như đối với tiếng việt. Bạn chỉ có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo nếu đã có một vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên trong quá trình tự học từ vựng của mình. Nhiều bạn sinh viên mắc phải một lỗi nghiêm trọng là học từ vựng một cách lan man mà không có chủ đề.Điều này khiến cho những bạn mới học tiếng Anh gặp khó khăn trong quá trình ghi nhớ từ vựng.

Muốn học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả thì phải học theo một chủ đề cụ thể. Điều này sẽ giúp các bạn liên kết được các từ vựng với nhau. Sau đó bạn nên đặt câu với các từ vựng đã được học. Tìm kiếm các cụm từ để học và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn.

Ngữ pháp tiếng Anh

Để có thể bắn tiếng Anh như gió thì chỉ mình từ vựng chưa đủ. Bạn cần phải có một vốn ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Bạn không thể tránh né ngữ pháp nếu như muốn giao tiếp được tiếng Anh trôi chảy.

Hãy dành thời gian học tiếng Anh bằng việc tập viết, sử dụng từ vựng và các quy tắc bạn vừa học. Viết nhật ký, truyện ngắn hay gửi tin nhắn hoặc email cho giáo viên tiếng Anh hay bạn bè cùng lớp cũng là cách để bạn nâng cao khả năng ngữ pháp tiếng Anh của mình. Chú trọng sửa chữa các lỗi bạn hay lặp lại.

Trong quá trình học bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, những vấn đề phức tạp và khó nhớ, nhưng nếu như bạn kiên trì với mục tiêu đã đặt ra và có phương pháp học thú vị, hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể chiến thắng. Vì bạn biết, cuối cùng, sự nỗ lực học tiếng Anh của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Luyện nghe nói tiếng Anh

Bạn đã có một vốn từ vựng phong phú và một lượng cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhưng nó sẽ không có tác dụng trong giao tiếp tiếng Anh nếu như như bạn không luyện nói và luyện nghe tiếng Anh. Phần lớn người tự học thấy khó khăn khi nói tiếng Anh, trong khi đây chính là mấu chốt để giao tiếp thành thạo.

Bạn nên tạo cho mình môi trường luyện nói thường xuyên, ví dụ mỗi khi học từ vựng, cố gắng phát âm từ đó ra, mỗi khi xem phim, nghe nhạc nghe được câu hay, hãy lặp lại câu đó. Đây là bước đơn giản nhất giúp bạn có thể mở miệng nói tiếng Anh.

Bên cạnh đó phát âm cũng rất quan trọng. Đây là một trong 3 nền tảng vững chắc của quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn phát âm không chuẩn, người bản xứ sẽ không hiểu bạn nói gì và ngược lại.

Một số điều cần làm trước khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

1. Hãy tìm một quyển từ điển tốt

Từ điển bạn chọn phải là từ điển Anh-Anh và có thể có phần Anh-Việt trong cuốn từ điển này. Từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa thật sự chi tiết của một từ, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn với các diễn giải dễ hiểu. Tất cả bằng tiếng Anh nên bạn sẽ học được các từ khác nữa ngoài từ cần tra.

2. Lên lịch học cụ thể

Bạn nên học từ 30 phút đến 1h hàng ngày. Với lịch học này sẽ giúp bạn hòa hợp tốt giữa thời gian học và nghĩ ngơi. Hãy học theo lịch có sẵn nếu bạn muốn thông thạo tiếng Anh.

3. Hãy tìm cảm hứng

Những người thành công với việc học tiếng Anh điều thích tiếng Anh. Thật sự là sự lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng học nhưng chẳng thấy tiếng Anh có chút thú vị nào cả. Làm sao tìm được nguồn cảm hứng? Rất dễ. Nếu bạn là một fan bóng đá cuồng nhiệt, bạn hãy vào trang web của MU, Barc,…

Nếu bạn thích những bộ phim lãng mạng hay hành động của Mỹ, hãy download phim về và xem phim bản tiếng Anh (có thể có phụ đề tiếng Việt) qua đó bạn có thể luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày thật thú vị,… Còn rất nhiều, rất nhiều niềm cảm hứng nữa.

4. Hãy mắc lỗi và sửa

Chưa ai thành công với việc học tiếng Anh mà chưa từng gặp lỗi. Lỗi càng nhiều sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày.

5. Tập thói quen “suy nghĩ” bằng tiếng Anh

Thông thường chúng ta khi nói hay viết điều suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ trong giao tiếp. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ hôm nay.

6. Thực hành, thực hành và thực hành

Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng Anh của bạn. Hãy nói chào bằng tiếng Anh khi gặp người nước ngoài trên đường, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hãy tham gia thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài,… Hãy tận dụng các tình huống để sử dụng tiếng Anh.

7. Hãy tìm một người bạn để học tiếng Anh

Bạn có thể rất giỏi trong việc tự học nhưng tiếng Anh thì không thể học một mình. Bạn nên tìm một người bạn để cùng luyện tập tiếng Anh. Nên tìm một người bạn cùng sở thích trên mạng, tránh học với bạn thân vì đã quá hiểu nhau nên chủ đề nói không nhiều và dễ bị lạc hướng, lang mang,… Vừa được học, vừa tìm được bạn mới. Hãy bắt đầu ngay hôm nay.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Hi vọng bài chia sẻ trên về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn biết thêm một phương pháp học hiệu quả. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để bạn có thể cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân tốt nhất, nhanh chóng và hiệu quả. Bởi đây chính là một lợi thế cho bạn rất nhiều trong công việc, học tập, giao tiếp,…

Có thể bạn quan tâm: cách phát âm tiếng Anh chuẩn, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, mẫu cv xin việc bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan