Học tiếng anh du lịch cấp tốc cần phải làm thế nào để có thể nhanh chóng giao tiếp cơ bản với người nước ngoài giúp việc du lịch thuận tiện, thú vị?

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài nhưng trình độ tiếng anh vẫn còn rất hạn chế. Bạn muốn giao tiếp tiếng anh nhưng không biết phải học từ đâu? Thay vì lo lắng những vấn đề trên, hãy xem bài viết này để biết phương pháp học tiếng anh du lịch cấp tốc hiệu quả.

Học tiếng anh du lịch cấp tốc, cần chú ý những gì?

Không giống với đi du lịch trong nước, du lịch ở nước ngoài nếu không đi theo tour thì điều kiện tiên quyết đó là bạn phải có một chút kiến thức tiếng anh. Việc trang bị cho mình nền tảng kiến thức này sẽ giúp bạn tự tin hơn, có thể ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài khi ra môi trường văn hóa khác Việt Nam. Muốn nhanh chóng học tiếng anh du lịch cấp tốc, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

Xác định trình độ của bản thân

Rất nhiều người không thoát ra được khỏi mớ bòng bong mang tên học tiếng anh du lịch cấp tốc hay làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không biết bắt đầu học từ đâu hoặc không thể tập trung vào việc học.

Để giải quyết vấn đề đó, trước tiên bạn hãy dành một chút thời gian để nhìn lại trình độ tiếng Anh của bản thân. Chỉ có hiểu trình độ của mình đang ở mức nào thì bạn mới biết được nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu.

Hãy làm một vài bài test tổng hợp để đánh giá và tìm ra các kỹ năng chưa tốt của mình. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho lộ trình học tiếng Anh một cách hợp lí và dành nhiều thời gian hơn để cải thiện, bổ sung các kĩ năng còn thiếu. Nhưng cũng đừng bỏ quên các kĩ năng bạn đã nắm chắc.

Với việc học tiếng Anh, khi bạn rèn luyện kỹ năng này thì theo đó các kĩ năng khác cũng được nâng cao. Ví dụ khi luyện nghe, bạn cũng sẽ học được cách phát âm, ngữ điệu, kinh nghiệm giao tiếp, thậm chí là vốn từ, ngữ pháp.

Sau khi xác định được trình độ của mình, bạn cần vạch rõ mục tiêu học tiếng Anh như bạn cần làm gì, học gì, bắt đầu học từ đâu, học bằng cách nào… Bạn nên lập kế hoạch rõ ràng bởi đây chính là khung xương để bổ sung những nội dung còn thiếu vào vốn kiến thức tiếng Anh của mình. Việc học tiếng Anh cấp tốc nhờ vậy mà trở nên khoa học và hiệu quả hơn.

Bí quyết học tiếng anh du lịch cấp tốc hiệu quả

Sống trong thế giới của tiếng anh

Dù học tiếng anh du lịch cấp tốc hay không bạn đều cần có thời gian. Để học tiếng Anh cấp tốc, bạn cần dành nhiều thời gian với tiếng Anh nhất có thể.

Một số cách để giúp bạn đắm chìm trong thế giới tiếng Anh khi học Anh văn cấp tốc đó là học cách phát âm chuẩn, nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi, nắm vững ngữ pháp cơ bản, đọc sách báo nhiều, luyện nói thường xuyên.

Luyện phát âm chuẩn là bước vô cùng quan trọng, bởi khi đi du lịch bạn sẽ giao tiếp rất nhiều với người nước ngoài. Vì vậy, bạn cần biết rõ về ngữ điệu và cách phát âm để nghe, hiểu họ đang nói gì. Do đó, trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Để học phát âm chuẩn, bạn nên học theo bảng phiên âm quốc tế IPA, sau đó lên trên mạng tìm các bài dạy phát âm của người bản địa và luyện tập sao cho chuẩn. Ngoài ra, chú trọng tới cách phát âm các từ mới là điều rất cần thiết, bạn có thể sử dụng từ điển có phiên âm chuẩn như Longman Dictionary of Contemporary English, Longman Advanced American Dictionary… và học cách nhấn trọng âm ở các từ quan trọng trong mỗi câu. Quan trọng không kém là người học cần dành thời gian ôn luyện mỗi ngày để nhuần nhuyễn với cách phát âm chuẩn quốc tế.

Bí quyết học tiếng anh du lịch cấp tốc hiệu quả

Nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi: Bên cạnh việc nghe chủ động có chọn lọc thì việc nghe bị động cũng sẽ giúp nâng cao khả năng nghe của bạn. Hãy tận dụng thời gian bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi xe buýt, xem ti-vi… để luyện nghe.

Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì từ âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình đến bản tin, radio tiếng Anh. Nghe bị động rất dễ và bạn cũng không thấy áp lực vì cách này chủ yếu là để tai, não làm quen và luyện nghe âm thanh tiếng Anh một cách tự nhiên. Thực hiện cách này thường xuyên khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện từ đó nâng cao các kĩ năng khác.

Việc  học tiếng anh du lịch cấp tốc thường chú trọng vào khả năng giao tiếp, làm sao để nói chuyện với người nước ngoài. Vì vậy, bạn không cần tập trung quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Anh mà chỉ cần học kĩ những cấu trúc cơ bản phục vụ cho kĩ năng nói.

Bí quyết học tiếng anh du lịch cấp tốc hiệu quả

Luyện nói thường xuyên: Khi đi du lịch, bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng tiếng anh để giao tiếp với mọi người. 

Muốn có thể nhanh chóng luyện tiếng anh du lịch cấp tốc, bạn cần phải luyện nói liên tục. Bạn có thể luyện nói một mình trước gương, luyện nói với những người nước ngoài, luyện nói với những người bạn hãy luyện nói bằng cách tham gia các lớp học giao tiếp. Việc rèn luyện kĩ năng nói này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ giao tiếp.

Trên đây là những bí quyết để giúp các bạn có thể rèn luyện tăng khả năng tiếng anh du lịch cấp tốc. Hy vọng các bạn qua bài viết này đã có thể có cho mình một định hướng để cải thiện trình độ tiếng anh của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng anh lớp 4, tiếng anh cho trẻ lớp 5, dạy tiếng anh lớp 6

Bài viết liên quan