Bạn đang học tiếng anh qua lời bài hát? Bạn đã biết cách chọn bài? Vậy thì bạn đã thành công một nửa rồi đấy. Nhưng thế thôi là chưa đủ. Việc tiếp theo là bạn cần áp dụng chính xác 5 bước sau đây để tiếng Anh đi vào và “bám rễ” trong đầu bạn qua mỗi bài nhạc. Như thế việc học mới có kết quả cao nhất.

Nhiều người tự mình học tiếng anh qua lòi bài hát.

Bước 1: Cảm nhận bài hát là bước đầu tiên để  học tiếng anh qua lời bài hát

Đầu tiên bạn cần cảm nhận bài hát để có thể học tốt nó. Bạn hãy khép mí mắt lại.

Sau đó thả hồn vào bản nhạc để lắng nghe thật kỹ. Cuối cùng hãy để đôi tai của bạn “nô đùa” với từng nốt nhạc, giai điệu.

Hãy thả lỏng tâm trí để trái tim của bạn được kết nối với từng giai điệu và những ca từ. Từ đó mọi giác quan, mọi cảm xúc trong bạn sẽ được khơi dậy.

Quá trình này sẽ  cho phép bạn nghe nhạc và học tiếng anh một cách cực kì tích cực và chủ động.

Bước 2: Cố tìm hiểu “câu chuyện” đằng sau của mỗi ca từ

Bạn biết đấy mỗi bài hát đều đang có và đang kể một câu chuyện. Vì vậy nhiệm vụ của bạn chính là: 

  • Tìm ra câu chuyện
  • Sau đó cố gắng để hiểu được câu chuyện
  • Cuối cùng là đồng cảm với ca sĩ, nhạc sĩ

Có thể bạn đang tự hỏi rằng “Điều này thì liên quan gì đến việc  học tiếng anh qua lời bài hát?” Vậy thì bạn hãy nhớ lại xem những kỹ năng cần thiết khi học nghe tiếng anh là gì? Đó chính là:

  • Tìm ra chủ đề của bài nghe
  • Nghe hiểu được ý chính
  • Tìm ra được những chi tiết hỗ trợ cho ý chính

Bây giờ bạn đã tìm ra sự liên kết chưa nào?

Học tiếng anh qua lòi bài hát là phương pháp được nhiều người sử dụng.

Bước 3: Hát nhẩm theo bài hát

Nghe và lặp lại chính xác những gì được nghe chính là chìa khoá vạn năng mở cánh cửa thành công của việc nghe. Đây chính là cách chúng ta dùng để học ngôn ngữ khi mới bắt đầu.

Tập luyện nhiều và  biết đâu bạn không chỉ giỏi tiếng Anh. Thứ bạn giỏi còn có thể là có thêm tài lẻ thứ 2: hát nhạc tiếng Anh. Thật tuyệt vời phải không nào?

Bước 4: Học từ vựng từ lời bài hát

Thử nghĩ xem khi từ vựng tiếng Anh tự động được ghi nhớ cùng với giai điệu? Bạn sẽ học nhanh và nhớ thì cực lâu? Nghe có vẻ quá đơn giản, làm gì có chuyện đơn giản như vậy đúng không?

Bạn có biết, thực tế bộ não có khả năng ghi nhớ thần kỳ khi thông tin quan trọng đó được kết hợp với âm nhạc. Đây chính là lý do khiến cho việc học từ vựng kèm khi nghe nhạc sẽ đạt hiệu quả rất cao trong thời gian cực ngắn.

Bước 5: Chép chính tả

Chép chính tả là một trong những phương pháp học tiếng Anh mà ai cũng biết nó sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên khi chép chính tả từ bài hát nghe được thì lại không phải chuyện dễ dàng.

Nói khó là vậy, nhưng so với việc bạn phải chép lại một bản tin thời sự? Thì chắc chắn việc chép lại lời bài hát tuyệt hơn rất nhiều phải không nào? 

Âm nhạc quả thực là một công cụ hiệu quả của bạn trong quá trình luyện nghe và học tiếng Anh. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không học tiếng anh qua lời bài hát ? Hãy làm quen và duy trì thói quen này hàng ngày, thưởng thức bài nhạc, thư giãn tâm hồn và  tiếng Anh vẫn tự động được tiếp thu. Quả là một điều tuyệt vời dành cho bạn.

Bài viết liên quan